Các dấu hiệu gây nguy hiểm cho máy bơm người dùng cần biết

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi huacnhn, 30/11/18.

 1. huacnhn

  huacnhn Member

  Các dấu hiệu gây nguy hiểm cho máy bơm người dùng cần biết

  Máy bơm khi sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng lâu dài có thể gặp các sự cố gây nguy hiểm cho người vận hành bơm cũng như cả hệ thống bơm. Khi đó yêu cầu người dùng phải tìm hiểu kỹ các ứng dụng của máy bơm cũng như nắm bắt được các dấu hiệu hư hỏng của bơm giúp hạn chế các nguy hiểm có thể xảy ra.
  Vậy đó là các dấu hiệu nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Các dấu hiệu gây nguy hiểm cho máy bơm mà người dùng cần biết
  Đó là các dấu hiệ máy bơm bị ăn mòn, ro rỉ điện năng, các dấu hiệu máy bơm rung lắc hoặc gây tiếng ồn mạnh. Đặc biệt khi sử dụng các model máy bơm có nguy cơ hư hỏng với các chất bơm đặc nhớt hoặc có khả năng cháy nổ cao càng khiến người dùng đến gần hơn với các sự cố cóhại
  Máy bơm công nghiệp hiện nay được sử dụng đại trà trong các xưởng sản xuất, xí nghiệp đến các nhà máy chế tạo công nghệ cao. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng với những chất lỏng khác nhau thì cũng xảy ra rất nhiều rủi ro khác nhau.
  Yêu cầu cơ bản khi sử dụng bơm công nghiệp là người dùng phải có phản ứng nhanh nhất giúp hiệu quả sử dụng đạt tối ưu.

  http://bommang.com/tin-tuc/may-bom-mang-hoi/
  [​IMG]
  http://bommang.com/bom-mang-khi-nen-tds/
  Xem thêm: các loại bơm bánh răng
  Khi máy bơm không vận chuyển được chất lỏng chứng tỏ máy bơm đang gặp sự cố và cần phải kiểm trabơm nagy lập tức. Việc này khiến cho các bộ phận khác cũng bị hỏng theo nếu như không được phát hiện kịp thời. Việc này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như máy vẫn hoạt động mà chất lỏng không được vận chuển qua. Đây là hiện tượng nguy hiểm mà người dùng cần biết và nắm được cách khắc phụckịp thời
  Dò rỉ điện cũng là sự cố cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng các model máy bơm công nghiệp, sự cố này có thể gây chết người nếu không được khắc phục kịp thời nhanh chóng. Có nhiều nguyen nhân khác nhau gây rò rỉ điện máy bơm nhưdo cấu tạo vỏ máy bơm được làm từ hợp kim, có thể dẫn điện và được lớp sơn cách điện bên ngoài bao bọc nên khi sử dụng được thời gian dài, lớp sơn này tróc ra và dẫn đến hiện tượng máy bị dò rỉ điện ra ngoài. Đây là rắc rối cực kỳ nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người hoặc điện bị dò rỉ ra ngoài có thể gây cháy nổ nếu gặp những chất lỏng bơm đặc biệt.
  Hãy bảo dưỡng máy bơm định kỳ.
  Khi máy bơm phát ra những tiếng ồn lạ lúc khởi đông hoặc sử dụng bơm hãy để ý đến các vật văng trong bơm.
  Khi dừng điện cấp vào máy ngay khi thấy quá ồn hãy bảo trì bơm định kỳ
  Như vậy sử dụng bất kể dòng máy bơmcông nghiệp nào yêu cầu người sử dung cũng cần biết cách sử dụng và bảo quản máy bơm đúng cách.
  Nếu cần tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề vui lòng gọi ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ trang này