Các lỗi phổ biến trên smartphone Huawei P20 Pro và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi luattrihung, 30/11/18.

 1. luattrihung

  luattrihung Member

  1. Khởi động lại ngẫu nhiên
  Lỗi này thường xảy ra nhiều trên ƯD Gallery. Biểu hiện là di động sẽ đột ngột tắt và tự khởi động lại mà không biết lý do. Để khắc phục người sử dụng bạn có thể tham khảo phương pháp dưới đây:
  - Xóa phân vùng bộ nhớ đệm. Bạn hãy tắt thiết bị bằng cách giữ phím nguồn chọn tắt. Sau khi tắt, giữ nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi biểu tượng logo Huawei xuất hiện, lúc này nhả phím nguồn nhưng vẫn giữ phím tăng âm lượng để xuất hiện các chế độ hiệu chỉnh, bạn chọn vào chế độ Wipe cache partition và phím nguồn để xác nhận đồng ý. Sau khi hoàn tất, sử dụng tăng âm lượng đến chế độ Reboot system now, nhấn Power để đồng ý chọn.
  - Người sử dụng có thể dùng phương pháp khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, nhưng hãy nhớ sao lưu các tài liệu quan trọng trên máy sang thiết bị khác trước khi thực hiện. Bạn vào vào Settings > System > Reset > Factory data reset > Reset phone > reset phone.
  [​IMG]
  2. Sạc chậm
  - Đảm bảo bạn đang dùng cáp và bộ sạc đi kèm với Huawei P20 Pro và cắm vào ổ cắm trên tường hoạt động ổn định.
  - Nếu Huawei P20 Pro bị ướt, nó có thể hạn chế tốc độ sạc cũng như một tính năng an toàn trên smartphone. Bạn có thể để khô hoặc đặt nó vào một bát gạo chưa nấu để hút ẩm trước khi thử lại.
  - Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà bán lẻ để có thêm tư vấn và giúp đỡ.
  3. Micro không hoạt động
  - Điều này khiến người sử dụng không thể nghe âm thanh khi gọi, ghi âm hoặc thoại có hình. Người dùng có thể khắc phục như sau:
  - Nhấn giữ phím nguồn và chọn khởi động lại. Trong trường hợp lỗi do phần mềm trên máy thì đây là cách khắc phục khá hiệu quả.
  Người sử dụng cũng thử cập nhật phần mềm cho Huawei P20 Pro xem có update vá lỗi nào từ phía NSX hay không.
  4. Độ trễ màn hình cảm ứng
  - Người sử dụng có thể thấy sự chậm trễ của màn hình cảm ứng hoặc độ trễ khi họ đang thao tác sử dụng máy. Bạn có thể khắc phục như sau:
  - Bạn vào Settings > Chọn Smart assistance > Chọn Motion control và bật Smart screenshot. Bạn lưu ý hãy tắt chế độ Gloves mode trong Settings > Smart assistance.
  - Người sử dụng có thể thử cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố bằng cách vào Settings System update > Check for updates xem có bản cập nhật hay không.

  - Hãy thử hiệu chỉnh vào cài đặt: Settings > chọn Display và thay đổi từ FHD+ sang HD+ trong tính năng Screen resolution và hãy kiểm tra lại xem có gì thay đổi hay không.
  5. Hao pin nhanh
  - Mặc dù được tích hợp viên pin 4.000 mAh cho thời gian sử dụng quá 1 ngày, nhưng đôi khi hiệu suất pin hoạt động lại làm Người dùng thất vọng, bạn cần giải quyết bằng cách tiết kiệm pin như gợi ý sau:
  - Người dùng vào Settings > Battery và chuyển Power saving mode or Ultra power saving mode > chọn On.
  - Vào Settings > Security > Screen Lock & Passwords và tắt chế độ Always display information.
  - Người dùng cũng có thể cân nhắc vào Settings > Battery và chuyển Darken interface colors > Sang chọn On.
  - Người sử dụng có thể tinh chỉnh một số thiết lập để tiết kiệm pin bằng cách vào Settings > chọn Battery > chọn App launch.

Chia sẻ trang này