Khắc phục di động Xperia XZ bị lỗi camera

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi luattrihung, 30/10/18.

 1. luattrihung

  luattrihung Member

  Sẽ thế nào nếu một người có sở thích chụp ảnh mà lại không thể dùng được camera trên chiếc Smartphone của mình. Thật tệ đúng không nào? Nhưng quý khách hàng đừng quá lo lắng quá. Nếu bị hỏng thì sửa và khắc phục chữa ở đâu thì tốt? Có khắc phục được tại nhà được không?
  Trước tiên, hãy cùng mình đi tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả tại nhà trước khi mang thiết bị tới các trung tâm sửa chữa nhé.
  1. Nguyên nhân gây lỗi camera trên thiết bị điện thoại thông minh Sony Xperia XZ.
  – Người sử dụng cài đặt phần mềm nào đó không phù hợp nên thiết bị bị xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến hoạt động của camera.
  - Đa số các thiết bị hay linh kiện điện tử trên máy đều được giới hạn thời hạn dùng cụ thể. Có thể sau một khoảng thời gian dùng, camera trên chiếc điện thoại của bạn đã bị giảm sút chất lượng.

  - Tại điểm chân tiếp xúc giữa bộ phận camera và bo mạch bị lỗi: do lực va chạm từ bên ngoài khiến cho khu vực này xuất hiện vết hở hoặc phạm vi tiếp xúc kém.
  - Điện thoại của quý khách hàng bị rơi, va đập mạnh khiến cho camera có thể bị ảnh hưởng ít nhiều hoặc bị dính nước gây nên những lỗi kỹ thuật đáng kể.

  2. Sửa chữa Smartphone Sony Xperia XZ bị hỏng camera.
  Cách 1:
  Cài đặt lại camera bằng cách: Bạn vào cài đặt > vào chọn ứng dụng > Nhấn chọn tab tất cả > Ấn chọn camera > Ấn chọn xoá dữ liệu, sau đó bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.
  Cách 2: Bạn đọc hãy gỡ cài đặt ứng dụng camera đi rồi cài đặt lại mới. Sau khi gỡ ứng dụng camera muốn tìm lại thì bạn đọc vào phần ứng dụng của tôi, tiếp đó ấn vào mục chọn tất cả. Lưu ý máy đã root mới làm được phương pháp này.
  Cách 3: Nếu bạn nghi rằng lỗi phát sinh do xung đột phần mềm thì bạn có thể Format lại thiết bị để đưa thiết bị về trạng thái đầu tiên như lúc mới xuất xưởng.

  3. Kết luận:
  Nếu đã thử làm hết cả 3 cách trên mà điện thoại Sony Xperia XZ của bạn vẫn bị lỗi trên camera thì có lẽ rằng lỗi xuất phát từ phần cứng là khá cao. Lúc này bạn đọc nên mang thiết bị tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi.

Chia sẻ trang này