Kính thực tế ảo HTC Vive có gì nổi bật?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi MinhPhuc123, 6/12/17.

 1. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 Member

  HTC Vive là một trong những chiếc kính thực tế ảo siêu đắt mà rất người mơ ước được sở hữu. vậy chiếc kính thực tế ảo này có đặc điểm gì ấn tượng mà lại có mức giá lên đến 28 triệu đông? Hãy cùng bankinhthucteao.com tìm hiểu về chiếc kính thực tế ảo này nhé!

  Với khả năng đem lại trải nghiệm gần giống như thực tế và có thể đánh lừa não bộ của người sử dụng, kính thực tế ảo nói chung và Oculus Rift & HTC VIVE nói riêng có vô vàn ứng dụng cực kỳ thiết thực trong cuộc sống. Có thể kể ngay đến như huấn luyện binh sĩ, phi công, sát hạch khả năng lái xe hay đơn thuần là đem lại trải nghiệm thú vị trong game

  [​IMG]

  Điểm làm nên danh tiếng của thiết bị đeo lừng danh này chính là tính tương tác cao cũng như đồ họa 3 chiều theo thời gian thực, đem tới cho người dùng trải nghiệm được đắm chìm trong không gian "thực mà ảo, ảo mà thực".

  Quá trình cài đặt chiếc kính Oculus Rift , HTC VIVE này với máy tính cũng rất nhanh gọn, chỉ trong khoảng 10 phút cả lắp đặt phần cứng và phần mềm, chiếc kính đã sẵn sàng hoạt động.

  Kính có thiết kế hầm hố, tay cầm dễ sử dụng, cho trải nghiệm chơi game thực tế ảo khá tốt. Tuy nhiên, mức giá cao cùng hệ sinh thái còn ít là hạn chế so với đối thủ Oculus Rift.

  [​IMG]

  Về cơ bản, bộ thiết bị kính thực tế ảo Vive này bao gồm một thiết bị đeo trên đầu, 2 chiếc điều khiển và một cặp thiết bị phát laser định vị. Bộ thiết bị định vị này cho phép người chơi có thể di chuyển trong một không gian nhỏ, khoảng 3x3m để khám phá thế giới ảo.

  Mặc dù việc di chuyển khi trải nghiệm kính thực tế ảo là khá hạn chế, nhưng tính năng này của Vive là vượt trội hơn so với các đối thủ như Oculus Rift. Vì sao lại như vậy, hãy tưởng tượng bạn có thể đi bộ vài mét đền sát một mỏm đá và nhìn xuống vách núi sâu hun hút phía dưới, đó là sẽ là một trải nghiệm chân thực nhất bạn từng có.

  Kính thực tế ảo HTC Vive xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức xách tay tại một cửa hàng bán các thiết bị phần cứng trên phố Thái Hà, Hà Nội. Phụ kiện của Vive bao gồm kính VR, 2 tay cầm, 2 bộ cảm biến nhận diện chuyển động, cổng kết nối với máy tính, dây cáp và sạc.

  Tay cầm của HTC Vive có thiết kế khá lạ mắt với phím trackpad dạng tròn, nút menu, back. Trải nghiệm ban đầu cho thấy tay cầm khá thoải mái và dễ dàng sử dụng.

  Mặt trước của kính VR Vive với camera, bên trong là các cảm biến theo dõi chuyển động. Kính không có hệ thống âm thanh vòm giả lập tương tự trên Oculus Rift. Người dùng cần lắp thêm headphone hoặc sử dụng loa ngoài để có trải nghiệm âm thanh. Đây là thiếu sót của HTC Vive.

  Tham khảo thêm: Nên mua kính thực tế ảo nào

Chia sẻ trang này