Liệu máy chủ giá rẻ có hoạt động tốt và tốt cho doanh nghiệp không

Thảo luận trong 'VPS - Dedicated Server' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 10/9/15.

 1. Đối với những doanh nghiệp mới thành lập và có quy mô phát triển nhỏ và vừa thì việc mua máy chủ hay thuê máy chủ là quá xa xỉ để hỗ trợ cho cho việc lưu trữ dữ liệu cũng như quản lý tài nguyên các cơ sở ứng dụng và phần mềm. Vậy giải pháp nào để tất cả các doanh nghiệp đều có thể tiếp cận được với máy chủ, server, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

  Dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ đến từ các nhà cung cấp

  Với loại hình dịch vụ này đảm bảo tất cả các các nhân và doanh nghiệp đều có thể sở hữu được một chiếc máy chủ vô cùng đơn giản, nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc về chất lượng dịch vụ của máy chủ giá rẻ, liệu sử dụng máy chủ giá rẻ có tốt không, có hoạt động hiệu quả không.


  [​IMG]


  Các nhà sản xuất cũng nhấn mạnh máy chủ giá rẻ không phải là máy chủ chất lượng thấp. Thậm chí, các máy chủ này còn có độ ổn định cao, hoạt động tốt, đáp ứng tối đa các tác vụ chạy liên tục 24/24h. Sở dĩ giá bán của các máy chủ này rẻ là vì chúng được thiết kế để đáp ứng vừa đủ nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ, vốn là những đơn vị hạn chế về nguồn lực tài chính cũng như nhân sự vận hành. Thực tế triển khai cho thấy, máy chủ giá rẻ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ hiện nay.

  Điểm đặc biệt khi triển khai máy chủ giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là yêu cầu về bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng rất cao. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ tối ưu sẽ có tác động rất tích cực trong việc triển khai và vận hành hệ thống.

  Hơn nữa, để thích ứng với điều kiện hạn chế về nguồn lực chuyên trách CNTT, các máy chủ giá rẻ được thiết kế đặc biệt dễ vận hành và quản lý. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ứng dụng chia sẻ qua mạng với máy chủ giá rẻ thường là kế toán, bán hàng, quản lý kho bãi, chia sẻ file, máy in, Internet, mạng LAN, Web Hosting, Email và Database.

  Đánh giá về thị trường máy chủ giá rẻ hiện nay, các nhà sản xuất đều cho rằng đây là một thị trường mở và rất nhiều tiềm năng phát triển. Triển khai hệ thống thông tin nội bộ với máy chủ giá rẻ là bước khởi đầu cho doanh nghiệp khi làm quen với công nghệ quản trị tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp lên các hệ thống quy mô lớn hơn khi doanh nghiệp tăng trưởng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong tương lai. Với máy chủ giá rẻ, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian và kinh phí từ việc lập kế hoạch đến triển khai và vận hành.

  Đặc điểm của dịch vụ máy chủ giá rẻ

  Điểm đặc biệt khi triển khai máy chủ giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là yêu cầu về bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng rất cao. Chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ tối ưu sẽ có tác động rất tích cực trong việc triển khai và vận hành hệ thống. Triển khai hệ thống thông tin nội bộ với máy chủ giá rẻ là bước khởi đầu cho doanh nghiệp khi làm quen với công nghệ quản trị tiên tiến, sau này khi kinh doanh thuận lợi và quy mô doanh nghiệp tăng trưởng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong tương lai thì có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống máy chủ. Với máy chủ giá rẻ, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian và kinh phí từ việc lập kế hoạch đến triển khai và vận hành.

  Các đối tượng sử dụng máy chủ giá rẻ

  Để thích ứng với điều kiện hạn chế về nguồn lực chuyên trách CNTT của các doanh nghiệp, các máy chủ giá rẻ được thiết kế đặc biệt dễ vận hành và quản lý các thông tin dữ liệu và các ứng dụng, phần mềm. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ứng dụng và phần mềm chia sẻ lên máy chủ thường là liên quan tới kế toán, bán hàng hay quản lý kho bãi nên việc thuê máy chủ đắt tiền là quá phí phạm.Thậm chí các tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính cấp tỉnh, cấp huyện; các doanh nghiệp tài chính như ngân hàng, viễn thông, truyền thông giải trí đều có thể thuê máy chủ giá rẻ mà vẫn hoạt động đảm bảo hiệu quả nhất.

Chia sẻ trang này