Một vài lỗi thường gặp trên điện thoại Zenfone 2 và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi luattrihung, 13/9/18.

 1. luattrihung

  luattrihung Member

  Đa số những dòng thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều mắc phải một số lỗi phổ biến dù đã được trang bị cấu hình cao cùng nhiều tính năng thú vị đem đến cho người sử dụng sự trải nghiệm đầy ấn tượng. Cũng như những dòng máy chạy hệ điều hành Android khác trên thị trường, điện thoại Zenfone 2 có một số lỗi hỏng thường gặp khiến người sử dụng cảm thấy bức xúc và lo lắng. Vậy hãy cùng mình đi tìm hiểu vấn đề lỗi này và cách sửa chữa chúng nhé.
  1. Lỗi bị treo logo
  Khi Reset máy hoặc bật máy, chạy đến lúc màn hình xuất hiện logo Asus thì thiết bị bị đơ không thể truy cập vào màn hình chính.
  Nguyên nhân cũng có thể do người sử dụng tự ý nâng cấp ứng dụng sai quy cách, kết nối không thành công hoặc có thể là do phần cứng có vấn đề.
  [​IMG]
  phương pháp sửa chữa :
  Quý khách hàng hãy thực hiện việc chạy lại phần mềm hoặc đem thiết bị đến những cửa hàng có uy tín để đươc tư vấn khắc phục tốt hơn.
  2. Lỗi không vào được Facebook
  Lý do: Có thể do mạng Wifi hoặc 3G của bạn bị lỗi. Cũng có thể là do phần mềm Facebook trên thiết bị của bạn bị xung đột với ứng dụng khác.
  Phương thức sửa chữa :
  Quý khách hãy kiểm tra lại kết nối mạng Wifi hoặc 3G của mình và chắc chắn mạng chạy ổn định, vẫn vào xem được các trang web khác bình thường. Hoặc là quý khách hãy xem lại ứng dụng Face trên thiết bị đã được update phiên bản mới hay chưa.
  3. Lỗi điện thoại chạy chậm và có hiện tượng bị đơ
  Với thiết bị điện thoại thông minh Zenfone 2 khi gặp tình trạng này bạn nên kiểm tra lại phần mềm trên máy. Quý khách thực hiện kiểm tra theo các bước sau:
  B1: Bạn đọc hãy tắt hoàn toàn máy đi.
  B2: Nhấn và giữ phím nguồn tầm khoảng vài giây sau đó tiếp tục nhấn giữ phím Volume - đến khi nào màn hình máy xuất hiện logo của nhà sản xuất thì hãy thả tay ra.
  B3: Nhấn phím tăng + giảm âm lượng đến khi màn hình máy xuất hiện hình con robot thì hãy buông tay cả hai phím ra. Bạn đọc dùng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển xuống mục Factory Reset và dùng phím Power để chọn đồng ý, thiết bị sẽ tự thiết lập và khởi động lại sau khi hoàn tất.
  4. Lỗi bị gãy chân SIM
  Biểu hiện: Máy không nhận SIM.
  Nguyên nhân: Do khay Sim được làm mỏng, khó lắp nên khi nhét SIM vào với lực mạnh sẽ làm cho chân SIM bị gãy hoặc cũng có thể là do người dùng bất cẩn lắp SIM không đúng dẫn đến bị hỏng.
  Cách khắc phục : Với trường hợp này không còn cách nào khác là bạn đọc nên mang thiết bị tới các trung tâm uy tín để được thay chân SIM mới cho máy.

  5. Lỗi màn hình bị nhòe hình
  Tình trạng: Màn hình của máy hiển thị không rõ, hình ảnh bị mờ, nhòe hình.
  Nguyên nhân: Có thể do người sử dụng đánh rơi máy hoặc bị va đập mạnh dẫn đến hư màn hình.
  Phương thức khắc phục: quý khách hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra thay mới màn hình.

Chia sẻ trang này