Một vài phương thức tiết kiệm pin trên điện thoại thông minh Galaxy S3

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi luattrihung, 12/7/18.

 1. luattrihung

  luattrihung Member

  Với bất kỳ một thiết bị điện thoại thông minh nào kể cả Galaxy S3 thì vấn đề về pin luôn là vấn đề gây lên nhiều nhức nhối cho người sử dụng nhất. Với những dòng thiết bị điện thoại thông minh có những chức năng càng nâng cao, mới lạ, nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng sẽ làm cho thiết bị điện thoại thông minh rất nhanh hao pin. Do vậy, mình xin chia sẻ cách giúp người dùng sửa chữa vấn đề mà rất nhiều người dùng đang quan tâm này.
  1. Không sử dụng hình nền động.
  Hình nền động cho Smartphone rất đẹp và sinh động, nhưng bù lại quý khách hàng sẽ phải cung cấp một lượng pin khá nhiều cho việc này. Chính vì thế, để tránh hao lượng pin cho một việc không cần thiết này, bạn nên thay hình đại diện bằng một bức ảnh tĩnh.
  [​IMG]
  2. Để chế độ “power saving”.
  Hầu như các dòng máy nào cũng thiết lập chế độ power saving cho máy và với Samsung S3 cũng không phải là ngoại lệ. Chế độ này cho phép người sử dụng tiết kiệm được lượng pin cho máy, tránh hao phí lượng pin không cần thiết. Hãy vào phần cài đặt ở thiết bị và dùng chế độ này ngay nhé.
  3. Thay đổi thiết lập tắt màn hình.
  Độ sáng của màn hình hay thời gian màn hình sáng cũng là một trong những nguyên nhân gây hao phí lượng pin không cần thiết. Thay vì để màn hình luôn sáng ở thời gian dài, hãy thiết lập cho máy một thời gian tự tắt màn hình ngắn hơn. Những lúc bạn không dùng đến Smartphone, máy sẽ tự tính thời gian và sẽ tắt trong khoảng thời gian bạn chọn. Việc này cũng ghóp phần làm cho thiết bị của quý khách không bị nhanh hết pin.
  4. Bỏ chế độ tự động cập nhật.
  Đây cũng là một trong những lý do khiến chiếc thiết bị điện thoại thông minh của bạn bị tốn pin. Một số phần mềm khi bạn đọc tải về máy thường có chế độ tự động update tức là tự động nâng cấp lên những phiên bản mới hơn, cao hơn. Việc này tiêu tốn khá nhiều lượng pin của quý khách, bạn nên thay đổi chế độ này và nếu muốn thì bạn có thể tự mình nâng cấp version.
  5. Sạc pin
  Là công việc khá quen thuộc với mỗi người sử dụng điện thoại, nhưng không phải ai cũng biết sạc đúng cách để có một cục pin đầy và tuổi thọ lâu. Với pin điện thoại điều cần tránh là sạc qua đêm, để pin đầy mà vẫn nạp điện quá lâu và nạp thông qua thiết bị máy tính. Điều này rất dễ làm cho pin bị nóng, bị phồng, chai và có thể gây nổ pin. Bởi vậy để đảm bảo độ bền cho cục pin của mình, bạn đọc cần phải hết sức lưu tâm ở công đoạn này nhé.

Chia sẻ trang này