Những Lợi Thế Khi Đi Du Học Pháp Từ Bậc THPT

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi ikingexpress, 20/3/16.

 1. ikingexpress

  ikingexpress Member

  (Du Học CHD) - Nước Pháp trong mắt mọi người, là một trong những chiếc nôi văn hoá, nghệ thuật, những món ăn ngon và thời trang: “La Belle France”, nước Pháp xinh đẹp, cũng nổi tiếng với hàng loạt danh thắng, từ vùng Champagne có những ngọn đồi được điểm xuyết bởi các tháp chuông nhà thờ và đỉnh Alpes hùng vĩ đầy tuyết phủ đến những bãi biển tràn ngập ánh nắng ở Riviera và vùng Provence với những ngọn đồi phủ kín hoa oải hương. Không chỉ vậy, nước Pháp còn sở hữu một nền giáo dục tân tiến.


  [​IMG]


  Đã từ lâu, du học Pháp được biết đến như là 1 điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên với các trường địa học nổi tiếng như là: Viện Đại học Công Nghệ (IUT), Đại học Paris-Sud hay đại học Pierre et Marie Curie….. Nhưng có lẽ các bạn học sinh đang học tiếng Pháp chưa khám phá ra rằng việc du học từ phổ thông tại Pháp sẽ đem đến cho các bạn những cơ hội mới, hấp dẫn hiếm có. Đó chính là được giao lưu, làm quen và kết bạn với những người Pháp thân thiện và nồng hậu, học tập tại 1 trường Công lập của Pháp, sống cùng 1 gia đình bản xứ Pháp, tìm hiểu và khám phá về nền văn hoá Pháp, nâng cao kỹ năng sống và thăm thủ đô Paris hoa lệ nổi tiếng với tháp Eiffel…

  Trường trung học của Pháp được gọi là Lycee. Việc học tập phải vận dụng trí óc rất nhiều, thiên về phân tích và hiểu biết các sự kiện (vì thế các em phải có khả năng tiếng Pháp phù hợp với bậc học ngay từ đầu). Mục tiêu là để học sinh có thể thi đậu bằng Tú tài (Baccalaureat), một kỳ thi bắt buộc để tiếp tục học lấy các văn bằng cao hơn. Như vậy đây là vấn đề trong tầm tay của các em đang học chuyên Pháp hoặc những em đã tích luỹ đủ tiếng Pháp tại các trung tâm ngôn ngữ và văn hoá Pháp…

  Năm trung học Công lập tại Pháp chính là bước khởi đầu cho 1 sự nghiệp và 1 nền tảng học vấn mang tính Quốc tế.

  Trung học là 3 năm cuối cùng trong hệ thống giáo dục 12 năm: đệ nhị, đệ nhất và lớp kết thúc. Các trường thường khá lớn và có tới khoảng 3000 sinh viên. Các bạn học sinh Việt Nam thường được xếp vào lớp Đệ nhất hay lớp đệ nhị và có khi được thi Tú tài, tuỳ thuộc vào khả năng của học sinh đó. Có thể nói với chương trình học như vậy, học sinh cũng không cần phải mất 1 năm dự bị hoặc học tiếng trước khi vào Đại học và đương nhiên với bằng tú tài các bạn học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội và sự lựa chọn.

  Bên cạnh đó việc học từ phổ thông trong 1 môi trường Quốc tế sẽ mang lại cho các bạn tính tự lập, hoà đồng, mạnh dạn, sáng tạo và tự tin trong học tâp cũng như trong cuộc sống. Đương nhiên điều không thể tránh khỏi là các bạn cũng cần mất 1 khoảng thời gian để hoà nhập và thích nghi, các bạn cần biết cách tự chăm sóc, có nghị lực, lòng quyết tâm và sự cố gắng để có được thành công mai sau, thực hiện được ước mơ có tấm bằng Đại học ở nước ngoài.

  Thường thì vào buổi chiều thứ tư sinh viên được nghỉ học , vì vậy các bạn có thể chơi thể thao như đá bóng, quần vợt hay gôn hoặc tham gia các câu lạc bộ trong trường với nhiều hoạt động ngoại khoá khác…., đây chính là cơ hội để học sinh phát triển toàn diện.

  [​IMG]


  Cơ hội học bổng du học:

  Chương trình học bổng phổ thông Trung học dành cho những học sinh tuổi từ 15-18, điểm trung bình các môn học đạt trình độ khá, và trình độ tiếng Pháp tốt (được đánh giá qua kỳ kiểm tra).

  Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tại Pháp của học sinh. Hàng năm các bạn sẽ không phải quay trở lại Việt Nam để xin VISA, còn VISA cho lần đầu tiên vào Pháp không trở thành 1 vấn đề đối với bạn. Hãy nắm bắt cơ hội tuyệt vời này!

  Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Pháp chương trình du học năm 2016, các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hệ:

  [​IMG]


  (Đỗ Chí Dũng_Chia Sẻ)

Chia sẻ trang này