Những Nguyên Nhân Bị Từ Chối Visa Du Học Pháp

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi ikingexpress, 8/6/16.

 1. ikingexpress

  ikingexpress Member

  (Du Học CHD) - Một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ mang lại sự tự tin cho bạn khi nộp hồ sơ du học, tuy nhiên có những lý do nhỏ nhất do sơ suất về thông tin mà hồ sơ của bạn vẫn có thể bị từ chối. CHD sẽ chia sẻ cho bạn tránh được những sai sót nhỏ này.

  * Đăng Ký Tư Vấn Du Học Pháp 2016-2017

  [​IMG]


  Có nhiều lý do dẫn đến việc bị từ chối hồ sơ du học Pháp, sau đây là những nguyên nhân chủ yếu các bạn cần khắc phục và chú ý:

  1) Việc chọn trường

  Đây là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng đối với du học Pháp. Việc chọn trường phải phù hợp với sở thích, năng lực và ngành học của bạn. Nếu bạn chon ngành học không tương thích hoặc lý do chuyển ngành không hợp lý dẫn đến việc sẽ bị từ chối Visa (ví dụ, bạn học ngành Tiếng Pháp thương mại nhưng lại đăng ký học tiếp lên thạc sĩ ngành kinh tế)

  Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về ngành học qua web chính thức của trường để có thông tin chính xác.

  Tuy nhiên, đối với những bạn tiếng chưa tốt, việc tìm hiểu thông qua web chính thức của các trường tại Pháp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nếu bạn có nhiều thắc mắc về nghành học mà mình định du học nhưng lại không hiểu hết các thông tin chính xác về ngành học đó, hãy đến với CHD để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miền phí nhé.

  2) Không tìm hiểu kỹ về thời gian nộp hồ sơ và điều kiện du học Pháp

  Ở mỗi nước khác nhau, hệ thống giáo dục đại học cũng có những điều kiện nhập học khác nhau. Ở Pháp, thời gian nhập học chủ yếu vào kỳ 1,nhập học vào tháng 9-10, trừ một số trường tư có kỳ nhập học vào khoảng tháng 2-3.

  Ngoài ra, việc xét tuyển visa du học Pháp cũng không ưu tiên các trường hợp sang học tiếng trước. Tuy nhiên, tại CHD chúng tôi đã hỗ trợ cho rất nhiều bạn sinh viên xin được thư mời học tiếng tại Pháp, đây là một trong những ưu điểm lớn của CHD. Kỳ học tại Pháp có sự khác biệt so với hệ thống giáo dục mở ở các nước Anh, Mỹ, Úc… khi có tận 2-3 kỳ nhập học cùng nhiều khóa học tiếng. Chính vì vậy, nếu không tìm hiểu kỹ trước, các bạn có thể bị lỡ mất kỳ nhập học và phải đợi một năm tới để nộp hồ sơ.

  [​IMG]


  Ngoài ra, việc đăng ký hồ sơ du học Pháp ở Việt Nam sẽ được khai thủ tục thông qua CampusFrance-văn phòng đại diện chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Đây là quy trình bắt buộc đối với tất cả các bạn mong muốn đi học tại Pháp. Song song với việc khai hồ sơ CampusFrance, bạn có thể trực tiếp liên hệ với trường để có thêm nhiều thông tin và tăng cơ hội được nhận. Đây cũng là thiếu sót các bạn hay bỏ qua vì chỉ bị động làm hồ sơ theo quy trình mà không tích cực liên hệ với trường muốn theo học.

  Khi đến với CHD, bạn sẽ được hỗ trợ tất cả các thủ tục cần thiết từ việc lựa chọn ngành học, trường học đến các thủ tục hồ sơ cần thiết để bạn có thể đi du học đúng vào thời gian mong muốn với kết quả Visa tốt nhất.

  3) Chưa chuẩn bị tiếng tốt, điểm chứng chỉ không cao

  Khác với nhiều nước, đại sứ quán Pháp đòi hỏi bạn cần một trình độ tiếng Pháp tối thiểu vì bạn sẽ không được cấp visa học tiếng ( chương trình học dự bị tiếng). Bởi vậy nếu bạn không chuẩn bị thi chứng chỉ trước sẽ bị nhỡ thời gian nộp hồ sơ.

  Tuy nhiên, tại CHD, nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng, chúng tôi hoàn toàn có thể chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ hoàn hảo để đi du học chương trình học tiếng tại Pháp khi trình độ tiếng của bạn chưa đủ, để bạn tự tin vào học chuyên ngành sau 1 năm học tiếng tại Pháp.

  4) Bộ hồ sơ cẩu thả

  Một bộ hồ sơ không được chuẩn bị kỹ, sai chính tả, thiếu thông tin hay thông tin sai… sẽ làm người xét tuyển thiếu thiện cảm và khả năng đánh trượt cao.

  Trong hồ sơ du học Pháp, có hai giấy tờ được chú ý nhất là CV và thư xin học (lettre de motivation). Có thể bạn có bảng điểm đẹp, thành tích học tập tốt nhưng không đầu tư chăm chút cho các giấy tờ này vẫn bị đánh trượt. Đặc biệt, nếu không nêu bật được sự năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hồ sơ của bạn cũng không được đánh giá cao.

  Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, bạn nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những người đi trước để có được bộ hồ sơ chuẩn.

  [​IMG]


  5. Lựa chọn CHD để có cơ hội xin Visa cao nhất cho dự định du học của bạn

  CHD tự hào là đơn vị hỗ trợ tốt nhất về tư vấn Du học Pháp và chuẩn bị hồ sơ cho các bạn có dự định du học Pháp. Nếu bạn có ý định du học Pháp và chưa tự tin về chuẩn bị hồ sơ, hãy liên hệ ngay với CHD, bạn sẽ có được một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc chuẩn bị hồ sơ của mình!

  Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Pháp 2016, các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hệ

  [​IMG]


  Đỗ Chí Dũng_Chia Sẻ)

Chia sẻ trang này