Sinh viên tốt không thi vào các trường đại học vì lo sợ thất nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi anhtran, 1/7/16.

 1. anhtran

  anhtran Member

  Tỷ lệ thất nghiệp cao trong số các sinh viên tốt nghiệp đại học có sinh viên sợ hãi. Nhiều người trong số họ không bước vào giáo dục đại học mặc dù họ có dấu hiệu tốt.
  [​IMG]

  Phan Thị Hoa, một học sinh lớp 12 tại trường trung học Trần Phú ở tỉnh Quảng Bình, đã quyết định làm việc sau khi tham dự vòng chung kết, mặc dù những thành tựu của mình tại trường trung học. Khi được hỏi về quyết định của mình, Hòa cho biết, cô không nghĩ rằng cô ấy có thể tìm thấy một công việc sau khi hoàn thành đại học bởi vì cô ấy không có tiền. Các sinh viên cho biết cô sẽ không hối tiếc quyết định của mình. "Đó sẽ là một sự lãng phí lớn tiền của cha mẹ tôi và thời gian của tôi nếu tôi dành nhiều năm về giáo dục đại học và không thể tìm thấy một công việc", cô nói. Hoa, giống như các sinh viên khác, một lần mơ ước được đi học đại học sau khi học xong trung học. Tuy nhiên, cô đã từ bỏ ước mơ sau khi nhìn thấy hai chị em cô thất nghiệp. . "Tôi sẽ đi làm việc để kiếm sống của tôi sau khi tham dự vòng chung kết trung học. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đi ra nước ngoài để làm kinh doanh sau này, khi tôi có cơ hội, "bà nói. Lê Huyền Trang, một sinh viên ở tỉnh Quảng Bình, cũng quyết định không đi học đại học sau khi cô tốt nghiệp trung học vào năm ngoái, mặc dù cô ấy là một tốt học sinh và lớp trưởng. "tôi không muốn tiếp tục đi học. Tôi nhìn thấy rất nhiều trường đại học sinh viên tốt nghiệp không có việc làm. Tôi không muốn làm theo cách của mình ", cô nói.

  Tỷ lệ thất nghiệp cao trong số các sinh viên tốt nghiệp đại học có sinh viên sợ hãi. Nhiều người trong số họ không bước vào giáo dục đại học mặc dù họ có dấu hiệu tốt.

  Trang đã được làm việc tại một cửa hàng cắt tóc trong năm qua, hy vọng cô sẽ có được kinh nghiệm để mở một salon tóc trong tương lai. Không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng đang lo lắng về cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Nguyễn Thị Phương, người có con trai là một sinh viên của Nguyễn trung học Giáp Võ cho năng khiếu, cho biết cô đã lo lắng cho tương lai của con trai, thậm chí nếu anh vượt qua các kỳ thi tuyển sinh đại học. "tôi muốn anh ta để vượt qua các kỳ thi tuyển sinh đại học.Đây sẽ là một phần thưởng tốt cho những nỗ lực tuyệt vời, ông đã thực hiện trong năm qua ở các trường trung học.Nhưng nếu anh vượt qua các kỳ thi, tôi sợ nếu anh không thể tìm việc làm sau khi kết thúc đại học, "cô nói. Một trường trung học ở Hà Nội nhận xét rằng nhiều bậc cha mẹ có xu hướng trở thành cực đoan. Trong quá khứ, họ đã cố gắng để ép buộc con mình vào đại học bằng mọi giá. Nhưng ngày nay, họ có xu hướng tiếp tục đi từ đại học sau khi nghe tin về tỷ lệ thất nghiệp cao trong số các sinh viên tốt nghiệp đại học. Ở nhiều địa phương, 70 phần trăm học sinh trung học không có ý định đi học đại học sau khi tham dự vòng chung kết trung học. Tại tỉnh Hòa Bình, ví dụ, 5600 ra của 8.100 sinh viên sẽ không theo học đại học. Tại tỉnh Hà Giang, chỉ có 1.800 trong số 6.700 sinh viên dự định áp dụng cho các trường đại học.

  >> Source : http://chuyenmuaban.vn/threads/sinh...c-truong-dai-hoc-vi-lo-so-that-nghiep.623866/

Chia sẻ trang này